Voice Search

Voice Search là tìm kiếm bằng giọng nói. Thay vì gõ vào công cụ tìm kiếm là “thuật ngữ marketing”, bạn chỉ cần yêu cầu trợ lý ảo của mình tìm kiếm thông tin như đang đặt câu hỏi cho một người bạn “Tôi cần tìm những thuật ngữ trong marketing”.

Voice Search ngày càng phổ biến hơn tương ứng với sự gia tăng người dùng smart phone. Voice Search giúp Local SEO phát triển hơn vì người dùng có xu hướng tìm kiếm, đặt câu hỏi chi tiết về nhu cầu của mình. Mọi công ty công nghệ lớn dường như đều có trợ lý kỹ thuật số riêng có khả năng phi thường, trong đó có Siri, Alexa, Cortana và Google Now. Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý kỹ thuật số ngày càng phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Hiện tượng tìm kiếm bằng giọng nói

Hơn bao giờ hết, người dùng hiện nay đang thực hiện các truy vấn tìm kiếm trực tuyến bằng tiếng nói của họ. Thật dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện, đáng tin cậy, và cho phép tương tác rảnh tay với các thiết bị thông minh.

Đó là một xu hướng mà đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng hơn trong nhân khẩu học trẻ, và một trong đó được dẫn dắt bởi một trận chiến quyết liệt bởi những người khổng lồ công nghệ cho giọng nói của chúng tôi. اون لين

Tìm kiếm thông thường bằng tay dường như sắp bão hòa trên các thiết bị di động và máy tính để bàn dường như đang bước đến những bước phát triển cuối cùng . 

OK Google, Cortana, Alexa và một số công cụ hỗ trợ giọng nói khác đã thiết kế hẳn một giao diện tìm kiếm mới, tách biệt, chính vì vậy xu hướng lớn này cần phải được chú trọng hơn nữa để nhanh chóng được tối ưu hóa. 

Ảnh hưởng mạnh mẽ của Voice Search đến SEO 

Người dùng tương tác nhiều hơn với công cụ tìm kiếm giọng nói của họ hơn các truy vấn bằng văn bản. Với giọng nói, truy vấn tìm kiếm trở nên tự nhiên, nhanh hơn và rõ nghĩa hơn “Vé máy bay rẻ từ London đến Lagos” hoặc “Đưa tôi một danh sách các chuyến bay giá rẻ từ London đến Lagos”?, ngay lập tức sẽ có câu trả lời mà không cần gõ từng ký tự một. روليت اون لاين Hãy tưởng tượng, khi tìm kiếm bằng giọng nói cũng giống như khi đang nói chuyện với bạn bè, có cảm giác thân thiết hơn, lượng truy vấn cũng tăng lên, và thời gian lưu lại cũng lâu hơn. قمار  

Người dùng cũng đang ngày càng tăng nhận thức về xu hướng tìm kiếm tinh vi hơn này với những phản ứng thông minh hơn và chính xác. Điều này thay đổi động lực tìm kiếm cho các thương hiệu trong ngành khách sạn và đòi hỏi các giải pháp SEO cải thiện.