Hướng dẫn tạo và phát triển các site vệ tinh vĩnh viễn từ Blogger.com

Nếu bạn đang chú trọng đầu tư vào SEO thì việc xây dựng hệ thống Backlink chất lượng là điều mà bạn không thể bỏ quả, đặc biệt là với những site vệ tính từ các nguồn lâu đời như Blogger.com của Google là một ví dụ điển hình. Qua bài viết Hướng dẫn tạo và phát triển các site vệ tinh vĩnh viễn từ Blogger.com, mình sẽ chia sẻ cụ thể cách tạo tích hợp site từ Blogger vĩnh viễn với domain riêng của bạn, sau đó là cách lấy nội dung được google cập nhật mới mỗi ngày

1. Tích hợp domain với Blogger.com

 • Lựa chọn domain keyword theo đúng chủ đề site vệ tinh mà bạn muốn phát triển. Ưu tiên mua domain .org để xây dựng lâu dài.
  VD: ở đây mình chọn domain www.goviet.org nhằm mục đích tạo 1 trang thông tin tổng hợp thông tin về gỗ tại Việt Nam.
 • Tiến hành truy cập website https://domains.google.com/ trực tiếp từ google, chọn chức năng <Tìm tên miền thích hợp> lúc này bạn gõ tên miền mà bạn muốn mua vào. Lưu ý: chỉ mua domain quốc tế như .com / .org / .net KHÔNG hỗ trợ domain Việt Nam.
 • Tiến hành mua domain quốc tế và thanh toán qua thẻ visa hoặc master card. Sau khi mua xong vào <Miền của tôi> để xem thử domain đã được mua thành công chưa.
 • Click chuột vào domain cần thiết để tạo site vệ tinh, sau đó chọn <Trang web/Website>, tiến hành khởi tạo website tại đây. Hệ thống sẽ cho bạn nhiều lựa chọn cách tạo website từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tại bước này bạn vui lòng chọn <Blog – Powered by Blogger> và nhấn <tiếp tục>.
 • Lúc này mở giao diện của Blogger ra, tiến hành chọn <Bắt đầu với Blogger> và khi đó hệ thống sẽ mở ra trang cấu hình Blogger cho bạn, tại lúc này bạn tiến hành khởi tạo tên site, url của site, và add domain theo như các bước yêu cầu tại đây. Hoàn thành bước này xong bạn vào lại <Miền của tôi> , click vào domain bạn sẽ thấy thông tin như ảnh bên dưới là thành công.
Hoàn thành bước này xong bạn vào lại <Miền của tôi> , click vào domain bạn sẽ thấy thông tin như ảnh bên dưới là thành công.
 • Đồng thời lúc này bạn cũng truy cập được vào CMS của blogger chính domain của bạn để có thể đăng bài tại link: https://www.blogger.com/ login cùng gmail trên Google Domain nhé.
CMS của blogger chính domain của bạn để có thể đăng bài tại link: https://www.blogger.com/ login cùng gmail trên Google Domain
 • Tại màn hình CMS này bạn vào <Cài đặt / settings> tiến hành các thao tác hoàn thiện site vệ tinh, như là điền title, description, add gooogle analytics ID tracking, ….Xem ảnh bên dưới
Khai báo đầy đủ thông tin nội dung ở đây giúp website thân thiện với Google tìm kiếm hơn

Trường hợp bạn đã có domain nhưng không nằm trên Google quản lý, tham khảo bài viết này để chuyển domain đó về Gooogle Domain

2. Cách phát triển nội dung mới hằng ngày

Sau khi xong hạng mục số 1 là căn bản bạn đã có 1 site vệ tinh cùng với domain theo chủ đề mà bạn mong muốn rồi, giờ bước tiếp theo là úp nội dung hằng ngày cho site vệ tinh nhằm mục đích gia tăng số lượng bài viết trên này càng nhiều càng tốt, mục đích làm liên tục để google index ghi nhận số backlink trên site vệ tinh này, sau đó dùng nó đổ về website chính của bạn.

 • Bạn dùng tài chính tài khoản gmail ở trên login vào https://www.google.com.vn/alerts sau đó tiến hành khai báo keyword ứng với nội dung mà bạn muốn google tổng hợp gửi hằng ngày vào gmail của bạn.
  VD ở đây mình chọn các keyword: gỗ việt, gỗ quý, phá rừng. Xem ảnh bên dưới:
khai báo keyword ứng với nội dung mà bạn muốn google tổng hợp gửi hằng ngày vào gmail của bạn
 • Định kỳ hằng ngày Google tự động tổng hợp hết tất cả những bài viết có liên quan đến keyword mà đã được khai báo trong Google Alert về chính Gmail mà mình đã đăng ký.
Tất cả bài viết ứng với keyword đã khai báo được gửi về gmail tự động hằng ngày
 • Tiến hành mở bài viết trong thư này ra chi tiết và tiến hành thao tác cope & past vào CMS Blogger nhằm mục đích đăng lại tất cả bài này trên domain xây dựng site vệ tinh của mình.
 • Thao tác như vậy thủ công và làm thường xuyên, đến khi domain site vệ tinh trên Blogger có khoản 50 bài trở lên tiến hành gắn backlink về website mà bạn mong muốn. Có nhiều cách gắn bạn có thể tham khảo ảnh bên dưới:
Bạn vào CMS blogger, cột bên trái chọn <Layout> lựa chọn vào menu để chỉnh keyword chèn link về website khác hoặc chọn Feed gadget trong Sidebar để chèn những bài viết mới nhất từ website bên ngoài.

Và cuối cùng, đây là thành quả của mình sau 1 thời gian kiên trì triển khai domain https://www.goviet.org/ , bạn vào google search console hay ahref backlink được ghi nhận trên chính domain goviet.org chứ không phải subdomain .blogpost.com. Qua bài viết này chúc các bạn thành công và đạt được nhiều thành quả với những chia sẻ của mình.