Google Doubleclick

Google Doubleclick là nền tảng quảng cáo cao cấp của Google cho phép người dùng kết hợp các mạng quảng cáo phù hợp với nhau đồng thời hỗ trợ bán quảng cáo trực tiếp.

Hiện có hai loại hình Doubleclick là Doubleclick for Publishers viết tắt là DFP dành cho Publishers và Doubleclick Ad Exchange viết tắt là AdX dành cho doanh nghiệp.

Điểm khác biệt Google Doubleclick:

  • Cùng với Doubleclick hiện Google đang có Adsense, tại thị trường Việt Nam đa phần người dùng nhất là cộng đồng MMO đã quá quen thuộc với Adsense và họ gọi Google Adsense. Tới đây bạn đọc đã phần nào hình dung ra Google Doubleclick rồi phải không nào. Doubleclick là phiên bản cao cấp của Adsense.
  • Vào thời điểm mới phát triển (2008) Google chỉ cung cấp dịch vụ Doubleclick cho các doanh nghiệp mà thôi khi đó Doubleclick có tên đầy đủ là Doubleclick Ad Exchange.
  • Hiện đã có thêm Doubleclick for Publishers (DFP) dành cho các nhà phát triển web đặt quảng cáo của Google hiển thị trên website của mình. Đối với thị trường Việt, Google Adsense đã quá quen thuộc, nó đem lại doanh thu hàng nghìn đô la mỗi tháng cho hàng trăm website.

Link tham khảo: https://support.google.com/adxseller/answer/4587861?hl=vi