Submit URLs to Google

Submit url google là một thuật ngữ hết sức quen thuộc đối với người làm SEO. Nhưng nếu như bạn viết bài thật hay thì cũng vô nghĩa nếu như không được google index hay còn gọi là được google lập chỉ mục, cũng có thể hiểu nôm na là được con bọ google bò đến thăm đọc bài và lưu vào trong kho lưu trữ của Google.

Việc để google tự index bài viết chắc sẽ khá lâu, hoặc nếu bạn không submit url google thì có thể sẽ bị đối thủ coppy bài viết và submit url google trước thì google sẽ hiểu rằng chính đối thủ của bạn là chủ sở hữu bài viết đó, và bạn không khai báo sau thì sẽ bị báo trùng lặp nội dung đó là việc rất có hại trong SEO vì google đã cho ra thuật toán về trùng lặp nội dung, sẽ bị google phạt rất nặng.

Chỉ khi được google index thì bài viết của bạn mới được suất hiện khi ta tìm kiếm trên google và từ đó ta sẽ SEO từ khóa của bài đó lên trang 01 của google được thuận tiện. Vậy muốn google index thì khi viết xong bài ta phải submit url google hành động đó cho google biết rằng ta đã viết xong và có thể đến thăm để đọc và thu thập dữ liệu.

Link để sumit URL thủ công: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

Cách duy nhất Google index hay lập chỉ mục nhanh nhất với số lượng URLs lớn là: 

  • Tạo sitemap cho website dưới dạng xml 
  • Khai báo website với công cụ Google Webmaster Tools
  • Vào mục Crawl / chọn Sitemaps / nhìn góc phải trên cùng chọn Add/Test Sitemap , sau đó gõ đúng sitemap.xml vào box và nhấn Sumit / Tiếp tục chọn Refresh the page (làm mới trang)

Tham khảo thêm: https://developers.google.com/search/docs/guides/submit-URLs