Sitewide / Not Sitewide

Sitewide / Not Sitewide – Ahrefs phân loại link được hiển thị trên tất cả các trang (Sitewide) cái này thường là các bạn mua textlink. Còn Not Sitewide là liên kết xuất hiện trong một nội dung của website, thường là backlink bạn đi.

Khi dùng Ahref kiểm tra backlink chúng ta sẽ thấy một bảng report các con số được liệt kê ra thông qua từng tiêu chí đánh giá. Đặc biệt ở đây là Backlink Type, trong Backlink Type chứa nhiều yếu tố như text, dofollow hay sitewide..

  • Sitewide chính là liên kết được xuất hiện trên tất cả các page của 1 trang web(full site). Như vậy thì ta có thể làm tăng sitewide bằng cách đặt textlink ở header, sidebar, hoặc footer của 1 website.
  • Not Sitewide là liên kết được xuất hiện trong 1 trang nội dung của 1 website. Được bạn chèn trong từng bài viết và post lên các website khác.
    Sidewide càng lớn sẽ càng tốt cho bạn? Cây này đúng nhưng là trước đây, còn bây giờ sau nhiều đợt cập nhật thuật toán

Google đã hạ điểm chất lượng của Sidewide so với trước kia rất nhiều.

Ưu điểm của việc xây dựng backlink sitewide là số lượng backlink tăng nhanh, tuy nhiên backlink sẽ bao gồm cả backlink chất lượng và backlink kém chất lượng. Chẳng hạn ở những trang liên kết có Page Rank cao sẽ kéo theo site của bạn được đánh giá tốt, những khi có những trang bị Google sanbox hoặc SEO quá đà dẫn tới bị penalty thì việc site bạn bị ảnh hưởng là điều khó tránh khỏi.