RAIL Model

RAIL Model là mô hình hoạt động dựa vào những yếu tố làm giảm trải nghiệm của người dùng thành các hành động chính. Mục tiêu và hướng dẫn của RAIL nhằm giúp các nhà phát triển và nhà thiết kế đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt cho từng hoạt động này. يورو اوروبا 2023 RAIL cho phép các nhà thiết kế và nhà phát triển xác định mục tiêu một cách đáng tin cậy cho tác phẩm có tác động cao nhất đến trải nghiệm của người sử dụng.

Mỗi ứng dụng web có bốn khía cạnh khác nhau cho vòng đời của nó và hiệu suất phù hợp với chúng theo những cách khác nhau:

Mục tiêu và hướng dẫn

  • Goals – Những mục tiêu. Các chỉ số hiệu suất chính liên quan đến trải nghiệm người dùng. Vì nhận thức của con người là tương đối hằng, các mục tiêu này không có khả năng thay đổi bất kỳ lúc nào.
  • Guidelines – Hướng dẫn. Đề xuất giúp bạn đạt được mục tiêu. Những điều này có thể cụ thể đối với các điều kiện kết nối phần cứng và kết nối mạng hiện tại và do đó có thể thay đổi theo thời gian. الربح من الالعاب

Tập trung vào người dùng

Người dùng nhận thấy sự chậm trễ về hiệu năng khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện mạng và phần cứng. Ví dụ: tải trải nghiệm 1000ms là hợp lý trên máy tính để bàn mạnh mẽ qua kết nối Wi-Fi nhanh, vì vậy người dùng đã quen với trải nghiệm tải 1000ms. يورو 2024 مباريات Nhưng đối với các thiết bị di động thông qua kết nối 3G chậm, tải 5000ms là một mục tiêu thực tế hơn, vì vậy người dùng di động nói chung là kiên nhẫn hơn.

Phản hồi: trả lời dưới 50ms

Trả lời người sử dụng đầu vào trong vòng 50ms, nếu không kết nối giữa hành động và phản ứng bị hỏng. Điều này áp dụng cho hầu hết các đầu vào, chẳng hạn như nhấp vào các nút, điều khiển biểu mẫu hoặc bắt đầu hoạt ảnh. Điều này không áp dụng cho chạm kéo hoặc cuộn.

Animation: tạo ra một khung hình trong 10ms

Sản xuất mỗi khung hình trong một hình ảnh động trong 10ms hoặc ít hơn. Về mặt kỹ thuật, thời gian tối đa cho mỗi khung là 16ms (1000ms/60 khung hình/giây), nhưng các trình duyệt cần khoảng 6ms để render mỗi khung, do đó thời gian tạo ra một khung hình trong 10ms mỗi khung.

Nhàn rỗi: tối đa hóa thời gian nhàn rỗi

Tối đa hóa thời gian nhàn rỗi để tăng tỷ lệ cược mà trang trả lời người dùng nhập trong vòng 50ms.

Tải/Load: cung cấp nội dung và hiệu ứng tương tác trên trang dưới 5 giây

Khi các trang tải chậm, người dùng chú ý đi lang thang, và người dùng nhận thấy nhiệm vụ bị hỏng. Các trang web tải nhanh có phiên trung bình lâu hơn, tỷ lệ thoát thấp hơn và khả năng xem quảng cáo cao hơn.

Website hướng dẫn: https://developers.google.com/web/fundamentals/performance/rail

Website test: https://webpagetest.org/