Phalcon

Phalcon là một framework PHP được xây dựng trên nền ngôn ngữ C. Chính vì được xây dựng bằng ngôn ngữ C, ngôn ngữ gần với ngôn ngữ hệ thống nhất nên dù ra đời khá muộn so với các thế hệ đàn anh như Zend, CakePHP, Yii, Laravel… nhưng tính tới thời điểm hiện tại Phalcon Framework lại được biết đến là một framework cung cấp tốc độ và hiệu suất cao nhất.

Giới thiệu 

Mặc dù Phalcon Framework được xây dựng bằng ngôn ngữ C nhưng các bạn chỉ cần biết PHP là có thể làm việc với nó một các bình thường.

Nếu chúng ta là một người sử dụng web thông thường, không biết gì về công nghệ và bỏ qua một số tiêu chí so sánh khác thì có thể thấy tốc độ load nhanh sẽ mang lại cho người sử dụng một cảm giác vô cùng dễ chịu và thoải mái. Điều này cũng nói lên rằng Phalcon Framework sẽ có chỗ đứng trong tương lai.

Do Phalcon được viết bằng ngôn ngữ C, nên chúng ta chỉ cần tích hợp Phalcon vào dự án như là một phần mở rộng kèm theo. Dung lượng của thư viện Phalcon rất nhỏ gọn và phần download, cài đặt cũng rất đơn giản giúp chúng ta dể dàng tiếp cận. Ngoài ra cấu trúc thư mục cho dự án phalcon cũng rất đơn giản dể hiểu, dể điều chỉnh sẽ là một điểu thích thú cho các bạn lần đầu tiếp cận với PHP Framework này.

Bên cạnh đó, Phalcon cũng rất mạnh mẽ cho các chức năng mà nó xây dựng. Kế thừa các tinh hoa mà các Framework đi trước đã xây dựng. Phalcon cung cấp cho chúng ta các thao tác xử lý cơ sở dữ liệu dể dàng thuận tiện thông qua Model ORM. Các template engine hoạt động tốt giúp mã nguồn trong đẹp hơn. Cùng hệ thống tài liệu rõ ràng và một cộng đồng developer đang mỗi ngày gia tăng nhanh chóng. Phalcon hứa hẹn sẽ là một framework hot trong thời gian tới.

Link website: https://phalconphp.com/