Performance Marketing

Performance Marketing hoặc Performance-Based Marketing – Quảng cáo dựa trên tính hiệu quả – là xu hướng quảng cáo thông dụng trên thế giới trong những năm gần đầy. Tuy nhiên, thuật ngữ này còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Performance Marketing

Performance Marketing hoặc Performance-Based Marketing – Quảng cáo dựa trên tính hiệu quả là hình thức Marketing mà chỉ trả tiền cho những quảng cáo có thể đo lường được như lượt view, số click, số likes, số đơn hàng… nhờ qua quảng cáo.

Thông qua việc sử dụng các công cụ đo lường, áp dụng kỹ thuật mà người dùng có thể chủ động tương tác với hình thức quảng cáo kỹ thuật số, và điều chỉnh quảng cáo của mình phù hợp hơn dựa trên những số liệu đo lường để tối ưu được hiệu quả mang về.

Điểm Đặc Biệt

Measurable (Có thể đo đếm được): Kết quả và hiệu quả của các chương trình quảng cáo được đo đếm đầy đủ và chi tiết.

Optimized (Có thể tối ưu hoá được): Từ dữ liệu đo đếm được cho phép nhà quảng cáo phân tích và đưa ra những thay đổi về các yếu tố như: ngân sách, cách thực hiện, các tiếp cận, đối tượng tiềm năng… để tối ưu được hiệu quả mang về.

Opportunity being leveraged (Tận dụng được những cơ hội): Trong quá trình chạy chiến dịch quảng cáo, có thể nhận ra những cơ hội và tận dụng được những cơ hội đó.

Đối Tượng áp dụng

Tất cả các loại hình công ty từ bán lẻ, bán sỉ, trung gian, quảng cáo, từ tập đoàn đa quốc gia đến doanh nghiệp địa phương nhỏ đều nên sử dụng hình thức quảng cáo Performance Marketing cho hoạt động kinh doanh của mình để tối ưu hoá cả chi phí và hiệu quả mang lại.

Các suy nghĩ sai lầm về Performance Marketing

Performance Marketing = Sale | Performance Marketing không chỉ là sale, sale chỉ là 1 trong những chỉ số hiệu quả mà performance marketing sử dụng.

Performance Marketing <> Branding Marketing | Performance Marketing bao gồm cả Branding Marketing, thường chúng ta phân ra Branding và Conversion (chứ ko phải performance) như là 2 funnels khác nhau trong “customer journey”