Micro Moment

Micro Moment là xu hướng của quảng cáo trên điện thoại

Micro moment, những nhu cầu phát sinh trong khoảnh khắc, được Google xem như một xu hướng cần được nắm bắt trong quảng cáo trên điện thoại. Làm thế nào để giành thế thượng phong trong cuộc đua giành cho những người dẫn đầu này?

Micro moment là gì?

Có hàng trăm khoảnh khắc mỗi ngày khi chúng ta kiểm tra giờ giấc, nhắn tin với bạn bè hoặc người thân hay kết nối với người quen trên mạng xã hội. Ngắm nhìn những bức ảnh của bạn bè, nhắn tin nhắc vợ hoặc chồng mua đồ gia dụng trên đường đi làm về có thể là những khoảnh khắc rất thông thường diễn ra hàng ngày, nhưng chỉ cần các thương hiệu khéo léo khai thác, chúng sẽ đi theo hướng “khác thường”. Một vài khoảnh khắc sẽ thực sự khác biệt so với phần còn lại, đó là khi bạn có nhu cầu mạnh mẽ: “Tôi muốn biết…”, “Tôi muốn đi tới…”, “Tôi muốn làm…”, “Tôi muốn mua…”. casino 888 login Đây là những vấn đề ảnh hưởng tới cả với khách hàng lẫn thương hiệu.

Những khoảnh khắc này còn được gọi là “micro moment”, xảy ra khi chúng ta hành động dựa trên nhu cầu: muốn học hỏi, muốn làm, muốn khám phá, xem xét hay mua một thứ gì đó. Trong các khoảnh khắc mà ý định chủ quan của cá nhân được đẩy lên cao như vậy, những quyết định sẽ được đưa ra và sự ưa chuộng dần hình thành. Chúng ta có thể nhận thấy những khoảnh khắc này ngay lập tức, thông qua hàng tỉ kết quả tìm kiếm, hàng triệu giờ tiêu tốn để xem video mỗi tháng, hàng tỉ tương tác với nhiều địa chỉ website và ứng dụng khác nhau.

Micro moment và thế hệ “di động”

Một số cuộc khảo sát thực hiện bởi Google cho thấy những thống kê đáng lưu tâm vè thế hệ người dùng di động hiện nay:

  • 68% nói rằng họ kiểm tra điện thoại di động trong vòng 15 phút sau khi thức dậy
  • 30% không ngại thừa nhận họ cảm thấy lo lắng nếu không có điện thoại trong người

Đối với thế hệ thiên niên kỷ (millennials -những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000), họ thực sự còn có mối liên kết mạnh mẽ hơn thế với các thiết bị di động: 87% trong số được khảo sát cho biết luôn “kè kè” bên mình chiếc điện thoại bất kể đêm ngày. Thiết bị nhỏ nhắn chỉ vừa tầm tay này đang thay đổi cuộc sống của chúng ta, bất kể bạn có nhận ra hay không. Nó cho phép bạn có những cách làm việc và học tập, khám phá các ý tưởng và công việc kinh doanh mới. Nó giúp bạn quản lý các đầu mục công việc, giải quyết vấn đề và gây cảm hứng dồi dào cho các bản kế hoạch. Ở một số quốc gia, bao gồm Mỹ, ngày càng có nhiều tìm kiếm được thực hiện trên thiết bị di động vượt trội hơn so với thiết bị để bàn. Khi chúng ta muốn hoặc cần thứ gì, sẽ rất tự nhiên nếu tìm đến thiết bị di động điện tử, vốn đem đế nhiều sự tiện lợi và nhanh chóng. لعبة دومينو حقيقية

Trung bình, mỗi người sẽ kiểm tra điện thoại 150 lần mỗi ngày, dành 177 phút trên điện thoại. Một sự thật thú vị là mỗi lần sử dụng điện thoại chỉ kéo dài khoảng 1 phút 10 giây, hàng chục lần như vậy mỗi ngày, như thể chúng ta đang “hẹn hò tốc độ” với chính chiếc điện thoại của mình vậy. يورو2022

Micro moment là những điểm chạm quan trọng trong hành trình khách hàng ngày nay. Khi được kết nối cùng nhau theo một hướng đúng đắn, cuối cùng, micro moment sẽ quyết định cách mà hành trình khách hàng kết thúc. Hiện nay, hành trình khách hàng có nhiều điểm khác biệt so với trước đó. Câu chuyện bây giờ không chỉ dừng lại ở việc sử dụng thiết bị di động. Do chúng ta có thể thực hiện hành động dựa trên bất cứ nhu cầu/sự tò mò nào, hành trình quyết định của khách hàng được chia nhỏ thành nhiều khoảnh khắc quyết định khác nhau ở mỗi bước của phễu – từ việc có cảm hứng cho kỳ nghỉ, mua một chiếc máy xay sinh tố mới hay học cách lắp đặt một chiếc kệ. Trong năm ngoái, các website ở Mỹ đã chứng kiến mức tăng trưởng 20% ở tỷ lệ các phiên giao dịch trực tuyến và 18% đi xuống ở thời gian trên mỗi lần ghé thăm.

Mức tăng ở số phiên giao dịch trực tuyến bằng thiết bị di động và giảm ở khoảng thời gian dành cho mỗi lần ghé thăm có thể dẫn tới kết luận rằng khách hàng không tìm thấy thứ họ cần trên điện thoại. Tuy nhiên, trên thực tế, tỉ lệ chuyển đổi trên di động đã tăng vọt lên 29% vào năm ngoái. Lúc này, chúng ta không còn phụ thuộc vào những phiên làm việc kéo dài lê thê trên bàn phím để mua sắm nữa. Chúng ta tìm đến các thiết bị, đưa các quyết định mua hàng nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Điện thoại di động ảnh hưởng tới hành trình khách hàng về tổng thể thông qua màn hình, thiết bị và các kênh.

Hãy đặt trong mối tương quan với các cửa hàng bán lẻ hiện nay. Lượng khách đến cửa hàng có giảm nhưng khách hàng lại tiêu nhiều hơn khi họ ghé thăm, với lý do họ đã thực hiện các nghiên cứu trước đó và có quyết định mua sắm cho riêng mình trước khi đặt chân tới. Điều tương tự xảy ra khi khách hàng ghé thăm các website bằng máy tính để bàn hay laptop. Họ dành ít thời gian hơn mỗi phiên nhưng tỷ lệ chuyển đổi được nâng lên. Trong nhiều hoàn cảnh, micro moment trở thành nền tảng dẫn lối mọi người tới cửa hàng hoặc giao diện trực tuyến của bạn. Vậy, làm thế nào để bạn giành chiến thắng trên “mặt trận” micro moment?

Tận dụng micro moment cho quảng cáo điện thoại

3 nguyên tắc hàng đầu bạn cần ghi nhớ để tận dụng tốt micro moment là: Luôn sẵn sàng (bạn cần dự đoán xu hướng micro moment cho người dùng thuộc ngành hàng và cam kết hỗ trợ tức thời khi những khoảnh khắc này xảy đến), Hữu ích (hồi đáp phù hợp với những nhu cầu của khách hàng và kết nối mọi người tới câu trả lời họ đang tìm kiếm), Nhanh chóng (không phải ngẫu nhiên chúng ta gọi đó là “những khoảnh khắc tức thời”, người dùng muốn biết, muốn đi, muốn mua ngay lập tức. Trải nghiệm người dùng di động cần được tối ưu về tốc độ)

Luôn sẵn sàng

Khi ai đó cầm trên tay chiếc điện thoại di động, cơ hội họ muốn học hỏi, tìm kiếm hoặc mua sản phẩm sẽ xảy đến ngay lập tức. Bất kể là tìm kiếm bằng biểu mẫu, tương tác qua ứng dụng hay xem video trên Youtube, những khoảnh khắc bất chợt, hay micro moment diễn ra nhanh chóng. Bạn cần luôn sẵn sàng cho các nhu cầu bộc phát này của khách hàng. Tại sao việc làm này cần được chú trọng? Hỗ trợ kịp thời trên điện thoại có thể tạo nên những kết quả bất ngờ và tăng tính cạnh tranh cho thương hiệu. Dưới đây là 1 số lý do giải thích rõ hơn điều này:

  • Nhiều người tiêu dùng không “chung thủy” với thương hiệu: 90% người dùng điện thoại thông minh không chắc chắn về quyết định mua hàng từ một thương hiệu cụ thể khi họ bắt đầu thực hiện các đánh giá trực tuyến.
  • “Hiểm họa” từ công ty đối thủ: Cứ 3 người dùng điện thoại thông minh thì có 1 người mua hàng hóa từ công ty khác với dự định ban đầu của họ bởi lý do: thông tin đưa ra đúng lúc họ cần.
  • Sự hiện diện của bạn có thể thúc đẩy mục tiêu nhận biết thương hiệu: Các nghiên cứu chỉ ra rằng bạn có khả năng nâng cao nhận thức thương hiệu lên 46% chỉ đơn giản bằng cách hiện lên ở trang kết quả tìm kiếm điện thoại. Hơn một nửa người dùng điện thoại thông minh khám phá ra một công ty/sản phẩm mới khi đang tìm kiếm trên điện thoại của mình.