Digital Out Of Home viết tắt DOOH

Digital Out Of Home viết tắt DOOH: dùng để chỉ các phương tiện truyền thông năng động được phân phối qua các hệ thống đặt tại các địa điểm nhưng không giới hạn,bao gồm: quán cà phê, quán bar, nhà hàng, câu lạc bộ sức khỏe, trường cao đẳng, sân bay, trạm xăng, cửa hàng tiện lợi, và không gian công cộng. PQ Media định nghĩa DOOH bởi hai nền tảng chính, các mạng dựa trên địa điểm số (DPN) và bảng hiệu và bảng hiệu kỹ thuật số (DBB); Mạng DOOH thường có màn hình địa chỉ độc lập, kiốt, máy hát tự động/jumbotron. Phương tiện truyền thông DOOH mang lại lợi ích cho chủ sở hữu vị trí và nhà quảng cáo cũng như có thể thu hút khách hàng/đối tượng và mở rộng phạm vi tiếp cận và hiệu quả của các thông điệp tiếp thị. Nó còn được gọi là biển báo kỹ thuật số.

Lý do DOOH đang phát triển rất nhanh vì những người bận rộn thường bận rộn ở nhà và với việc giới thiệu và chấp nhận máy ghi hình kỹ thuật số (DVR), nó đã pha loãng tần số mà quảng cáo truyền hình được xem. Mỗi ngày nhiều người xem truyền hình bỏ qua các quảng cáo trong quá khứ với các DVR của họ, làm cho quảng cáo ngoài nhà trở nên hấp dẫn hơn. Một nghiên cứu nghiên cứu về phương tiện truyền thông Nielsen năm 2009 cho thấy 91 phần trăm chủ nhân DVR đã bỏ qua quảng cáo. Kết quả là, các nhà quảng cáo truyền hình truyền thống đang mong muốn có một sự thay thế hiệu quả, và các quảng cáo ngoài nhà ở dạng số dường như là một trong những giải pháp. Quảng cáo ngoài nhà kỹ thuật số dường như là một cách hiệu quả về chi phí để quảng bá hoặc tiếp thị bất kỳ thương hiệu hoặc sản phẩm. Việc sử dụng bảng quảng cáo và màn hình để quảng bá thương hiệu là cách quảng cáo ít tốn kém hơn so với truyền hình, radio, báo chí và các phương tiện khác.

DOOH cũng bao gồm các màn hình độc lập, kiốt và phương tiện tương tác được tìm thấy ở những nơi công cộng. Sự sẵn có của màn hình LCD không tốn kém với các trình chơi media đã được xây dựng đã mở ra cánh cửa cho các công ty thêm các tin nhắn video tương tác trong các giao diện mua hàng (POP). Màn hình cho phép người tiêu dùng nhận được thông tin bổ sung vào thời điểm quyết định về sản phẩm hoặc dịch vụ. Tăng trưởng trong ngành DOOH đã tăng lên trong năm 2009, với nhiều nhà sản xuất POP, nhà quảng cáo và nhà phát triển nội dung chuyển sang lĩnh vực kỹ thuật số. Những cải tiến công nghệ đang làm giảm chi phí, và bảng hiệu kỹ thuật số chi phí thấp đang làm cho việc tiếp cận người tiêu dùng trên quy mô lớn dễ dàng hơn. Ví dụ: các đèn hiệu là những thiết bị nhỏ được đặt trên các cấu trúc quảng cáo không ở nhà sử dụng công nghệ Bluetooth để kết nối với các thiết bị di động. “Beacon cho phép bạn liên lạc với người xem, họ cũng cho bạn biết tần số Với những công nghệ này bạn có thể nói, ví dụ, với sự chắc chắn rằng từ 3-5 giờ chiều ngày Thứ Hai này là bao nhiêu người đàn ông hoặc phụ nữ đi trước biển của bạn và cũng là những gì tỷ lệ phần trăm là những người mới, những người lặp lại, vv ” theo Mark Boidman, giám đốc điều hành của PJSC.

Vào năm 2015, DOOH đã bắt đầu mở rộng quảng cáo sang in-transit advertising. Máy tính bảng được cài đặt bên trong các phương tiện chia sẻ xe phổ biến như Uber, Lyft và Grab. Quảng cáo kỹ thuật số được hiển thị bên trong màn hình cho phép thương hiệu tiếp cận với hành khách có giá trị cao. Một số đơn vị cung cấp là GoVugo (có trụ sở tại Mỹ), Vieuer (có trụ sở tại Châu Âu) và AdMov (có trụ sở tại Đông Nam Á). Loại DOOH này thúc đẩy công nghệ để cải thiện phân phối quảng cáo và nhắm mục tiêu đối tượng OOH tốt hơn. GPS của máy tính bảng được sử dụng để cho phép tiếp thị dựa trên vị trí. Các thương hiệu có thể chỉ định hàng rào địa lý để xác định nơi quảng cáo của họ sẽ được hiển thị cho hành khách. Tận dụng Internet di động, các nhà quảng cáo có thể chạy các chiến dịch số qua đám mây. Theo Bobby Cristuta, CMO của AdMov, “Quảng cáo đi xe là một công nghệ mới cho phép các công ty tiếp cận với những hành khách có giá trị cao”