Content Marketing

Theo Robert Rose (nhà viết sách Marketing), nếu tiếp thị và quảng cáo truyền thống thường tâng bốc bạn lên thành những ngôi sao nhạc rock thì Content Marketing chỉ xem bạn như một con người bình thường. Khách hàng về cơ bản chẳng muốn quan tâm đến thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ của bạn…Họ quan tâm đến bản thân mình, nhu cầu của mình nhiều hơn. Content marketing là công việc sáng tạo những nội dung thú vị và giàu thông tin mà khách hàng của bạn yêu thích. Có như vậy, họ mới chú ý đến bạn. ادين هزارد

Theo Forrester (công ty Nghiên cứu thị trường) định nghĩa content marketing: là sản xuất, quản trị và chia sẻ nội dung dựa trên yêu cầu của người dùng và mang tới kết quả có thể nhìn thấy được.

Theo Pulizzi (Phó tổng Giám đốc tập đoàn truyền thông Penton Custom) về content marketing: Là cách tiếp cận thị trường, thay vì gây cho khách hàng mất tập trung với những quảng cáo không liên quan đến họ, chúng ta sẽ tạo ra những nội dung có giá trị, hấp dẫn và có liên quan dựa trên nền tảng nhất quán từ đó theo thời gian, tạo nên nhóm khách hàng và sự thay đổi về hành vi của khách hàng mang tính lợi nhuận.

Cuốn sách Marketing 4.0 của Philip Kotler nói về Content Marketing như một cách kể chuyện để thu hút người tiêu dùng. Trong mô hình lý tưởng “Bow Tie”, vai trò của Content Marketing là làm sao tối ưu hoá được sự tò mò của khách hàng từ giai đoạn Thu hút (Appeal) đến giai đoạn Tìm hiểu (Ask). Nghĩa là chúng ta sẽ kể một câu chuyện sao cho thật hay để khách hàng quan tâm tìm hiểu, chứ không phải chỉ là những thông tin PR, khuyến mãi. جميع المواقع التي تقبل الدفع بالباي بال paypal

Như vậy, Content marketing là quá trình tạo ra và chia sẻ các nội dung (content) có giá trị thật sự tới cộng đồng nhằm để thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng về một lĩnh vực cụ thể. Content marketing có thể bao gồm: tin tức, hình ảnh, video, ebook, …. và đặc biệt nổi lên hiện nay và sành điệu nhất hiện nay mà thu hút được nhiều người theo dõi nhất đó là Infographic và Case Study.